Sản phẩm
Tin mới
Thuê máy photocopy in laser SINDOH cao cấp
Trước khi thuê máy photocopy bạn cần tìm hiểu rõ về thông tin máy cũng như nhà cung cấp. Nhu cầu sử dụng in, photo đặc biệt…
SỬA MÁY PHOTOCOPY RICOH 1900LE
Như chúng ta đã biết, máy photocopy là thiết bị văn phòng vô cùng hữu hiệu. Hầu như không thể thiếu trong mọi công ty ngày nay. Chúng hỗ trợ…
SỬA MÁY PHOTOCOPY RICOH MP 5002
  Số lượng công việc mà mỗi nhân viên văn phòng xử lý mỗ ngày là khá nhiều. Đặc biệt là việc in ấn, photo các văn bản, công văn.…
SỬA MÁY PHOTOCOPY RICOH MP6002
Máy photocopy Ricoh Mp6002 là dòng sản phẩm máy photo công nghiệp chuyên dụng. Thiết kế máy trau chuốt, hiện đại,... Máy có khả năng in liên tục trên 10…
SỬA MÁY PHOTOCOPY RICOH MP6000
Ngày nay, máy photocopy Ricoh Mp6000 đang dần trở nên quen thuộc và phổ biến với tất cả mọi người. Mp6000 hiện là một thiết bị văn phòng không thể…
Ý kiến khách hàng
Máy photocopy RICOH Việt Nam cung cấp khiến tôi thực sự an tâm về chất lượng, giá cả, cũng như chính sách bảo hành.
Mr Dung

Giám đốc

Các sản phẩm máy in, máy photo đã giúp đỡ công việc của tôi rất nhiều!, quả là lựa chọn sáng suốt
Mr Ha

Kỹ thuật viên cho thuê máy

Máy móc phải được đảm bảo luôn được sử dụng trong trạng thái tốt nhất!
Mr Trong

Kỹ thuật viên sửa chữa

Các lỗi thường gặp và cách xử lý ở máy photocopy Ricoh

05/11/2016 14:29:58 admin 2854 lượt

Hiện nay, máy Photocopy Ricoh đã quá quen thuộc với giới văn phòng, cơ sở kinh doanh dịch vụ in. Tuy nhiên, việc phát sinh lỗi trong quá trình sử dụng kéo dài và làm việc với tần suất lớn là điều khó tránh khỏi. Công ty Afico Ricoh Việt sẽ tổng hợp một số lỗi thường gặp ở máy photocopy Ricoh giúp các bạn trang bị thêm kiến thức, kỹ năng xử lý trong bài viết dưới đây.

 

 

Một số lỗi thường gặp ở máy photocopy

 

Máy photocopy Ricoh 2075 báo lỗi SC 542, SC 551, SC 552

 

Lỗi SC 542: Đây là lỗi thường gặp nhất trong quá trình sử dụng máy photocopy Ricoh. Do bộ phận sấy, cầu trì hay lỗi cảm biến dẫn đến lỗi này. Bạn có thể khắc phục bằng cách kiểm tra lại các bộ phận đó. Nếu bộ phận nào hư hỏng thì đem đi thay mới nhé!

Lỗi SC 551: Một lỗi đơn giản và không ít máy photocopy xảy ra trường hợp này. Lỗi SC 551 là do máy hết dạ dầu ở cụm sấy. Bạn chỉ cần đi thay dạ dầu đi rồi vào 1902 đặt về 0 là máy sẽ hoạt động bình thường.

Lỗi SC 552: Khi máy bạn gặp phải lỗi này, bạn xem lại sensor nhiệt (cảm biến) hoặc nguồn điện của máy bị yếu; hơn nữa, bạn cũng nên xem lại cuộn dầu xem tình trạng chúng thế nào để tìm cách khắc phục nhé!

 

Máy photocopy Ricoh 2051 báo lỗi 300, lỗi bị một vệt đen ngang ở tờ giấy

 

Lỗi 300: Khi máy photocopy Ricoh báo lỗi này, bạn cần kiểm tra dây cao áp xem có bị đứt không? Hoặc cũng có thể do dây cao áp quá bẩn hay bị đánh điện. Trong trường hợp này, bạn tháo ra và vệ sinh sạch sẽ từng thứ một, sau đó sấy khô, lắp ráp lại sử dụng bình thường.

Lỗi bị một vệt đen như kẻ chỉ ở ngang bản in: Đối với lỗi này, bạn dùng đèn soi và quan sát mặt trống trong khi chụp. Vệt đen vẫn xuất hiện, có thể do cụm trống và gạt không sạch, bạn cần vệ sinh sạch sẽ 2 chúng.

Nếu vệt ngang trong trường hợp này biến mất, bạn cần kiểm tra lại cụm từ vì có thể cụm tứ trong máy photocopy của bạn bị lỗi.

 

Máy photocopy Ricoh 551 báo lỗi 441

 

Cách xử lý lỗi này là: bạn quay hộp từ xem có nặng không? Nếu nặng, đồng nghĩa với việc hộp từ của bạn có nhiều bụi bận. Bạn nên vệ sinh sạch sẽ cho hộp, để chúng nhẹ và hoạt động tốt hơn.

Bên cạnh đó, bạn kiểm tra mô tơ hộp từ, có thể bị hỏng bạc hay bánh răng trong cụm mô tơ trong chiếc máy photocopy Ricoh 551.

 

Máy photocopy Ricoh 2045 báo lỗi SC 541

 

Trong trường hợp này, máy photocopy của bạn bị đứt thermistor. Bạn cần một chiếc đồng hồ thang Ohm và kiểm tra là biết rõ. 

Nếu tecmit đứt hay hở mạch thì đồng hồ chỉ vô cực,  bởi khi đó máy hiểu là 0 độ và báo lỗi. Sau khi xác định được nguyên nhân, bạn cần nối lại thermistor.

 

Máy photocopy Ricoh 1055 báo lỗi SC 127

 

Đây là lỗi thường gặp của máy photocopy Ricoh 1055. Đối với trường hợp này, bạn kiểm tra lại trục quang, rất có thể trục bị gãy chốt hay dây quang bị lệch sang 2 bên. Sau đó, bạn tiếp tục xem lại dàn quang của máy photocopy.

 

Máy photocopy Ricoh 2035 báo lỗi SC 337, 338

 

Lỗi này là do động cơ gương nhiều cạnh. Vì thế, bạn vệ sinh gương, kiểm tra cáp, dây kết nối và bảng main điều khiển trong máy photocopy của bạn.

 

Máy photocopy Ricoh báo lỗi SC 590

 

Nếu máy photo Ricoh của bạn báo lỗi này, bạn kiểm tra, làm sạch bộ phận thu hồi mực thải cả trước và sau. Tiếp đó, bạn xem lại con senso, cụm thu hồi phía sau để máy có thể trở lại hoạt động bình thường.

 

Máy photocopy Ricoh 2075 báo lỗi 670

 

Đây là lỗi thường gặp trong quá trình khởi động máy photocopy Ricoh 2075. Biểu hiện của máy khi gặp lỗi này là sau 30S bật công tắc nguồn không phản ứng gì hoặc máy đột ngột giảm nguồn trong thời gian bật máy và thời gian chờ sấy.

Nguyên nhân khiến máy photo của bạn bị lỗi này có thể là: BCU lắp sai, BCU bị lỗi hay đột ngột bị reset sự truyền tin giữa BCU và controller.

 

Thông tin trên đây Công ty Afico Ricoh Việt cung cấp về các lỗi cơ bản thường gặp và cách khắc phục sự cố ở dòng máy photo Ricoh. Hy vọng kiến thức này có thể giúp các bạn xử lý kịp thời khi máy photocopy bị hỏng.

 

Ngoài ra, bạn có thể liên hệ tới chúng tôi để được giải đáp tận tình, tư vấn miễn phí!